Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng và tổ chức Tết dân tộc cho học sinh trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang.

Thứ năm - 01/02/2024 08:52
      Hòa trong không khí vui tươi của những ngày xuân sắp đến, không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc đang tràn ngập khắp nơi nơi.
      Thực hiện công văn số 1491/PGD ĐT – THCS ngày 29 tháng 12 năm 2023 cua Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà về việc hướng dẫn một số hoạt động Văn hóa, Văn nghệ, Lễ hội, trò chơi dân gian dịp Tết các dân tộc trong trường nội trú, bán trú và trường phổ thông có học sinh bán trú. Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang đã xây dựng kế hoạch chỉ đạocác Đoàn thể, Tổ chuyên môn, giáo viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa các hoạt động văn hóa dịp Tết các dân tộc. Qua đó, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương, sự  đồng thuận của phụ huynh học sinh các lớp. Phụ huynh phấn khởi, học sinh vô cùng háo hức chuẩn bị các nguyên vật liệu, người góp gạo, người góp lá dong, lạt,... mang đến ủng hộ hoạt động văn hóa vô cùng ý nghĩa này.
     Sau khi các nguyên vật liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, ngày 31 tháng 01 năm 2024, Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang tiến hành tổ chức hoạt động gói bánh trưng và tổ chức Tết dân tộc cho học sinh.
Một số hình ảnh về hoạt động gói bánh trưng của thầy, cô, phụ huynh, học sinh.
image002image003
image005image006image007image008image009image010image011
image012image014
image013     Một số hình ảnh vui Tết dân tộc của học sinh.
image017image018image019image020image021image022
image023image024
image025image026
      Qua hoạt động gói bánh trưng và đón Tết dân tộc đầy ý nghĩa đã mang lại cho học sinh những hiểu biết, những trải nghiệm vô cùng quý giá về Tết cổ truyền của dân tộc. Mang lại cho học sinh bao điều thú vị, vui tươi, hứng thú và hạnh phúc.  Buổi trải nghiệm gói bánh trưng và đón Tết cổ truyên đã thành công tốt đẹp.  Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang xin trân trọng cảm ơn Chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh đã giúp các con có buổi trải nghiệm thật thú vị và ý nghĩa.

Tác giả: Ban CNTT trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang

Nguồn tin: Ban CNTT trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang: