BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DÂN CA, DÂN VŨ, DÂN NHẠC, ĐIỆU NHẢY ĐƯỜNG PHỐ TẠI TRƯỜNG PTDTBTTH SỐ 2 NA SANG

Thứ hai - 13/11/2023 20:18
      Với những động tác sôi động, vui tươi và dễ nhớ, dân ca, dân vũ , điệu nhảy đường phố đang dần trở thành phong trào sâu rộng trong trường PTDTBTTH số 2 Na Sang nói riêng và các trường học của huyện Mường Chà nói chung. Qua đó khơi dậy tình yêu và trách nhiệm bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trong thế hệ trẻ, góp phần xây dựng “Trường học hạnh phúc” và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
      Căn cứ vào văn bản số 984/PGDĐT THCS ngày 31/8/2023 của phòng GD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc, các điệu nhảy đường phố cho học sinh.
      Căn cứ kế hoạch số 17/KH-THS2NS, ngày 07/9/2023 của trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang về việc tổ chức các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc, các điệu nhảy. đường phố cho học sinh trong nhà trường.
      Sáng ngày 09/11/2023  trường PTDTBT TH số 2 Na Sang tổ chức Hội thi Dân ca, Dân vũ, điệu nhảy đường phố năm 2023.
      Hội thi là cơ hội cho các em thể hiện tinh thần đoàn kết và khả năng tự tin  nhằm nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể. Nhìn những bước nhảy nhẹ nhàng, uyển chuyển nhưng không kém phần dứt khoát của các em học sinh, mỗi thầy, cô giáo như tiếp thêm một niềm vui, một nguồn động lực trong cuộc sống để thầy và trò thực sự “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Hội thi thực sự đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng. Từ đó nâng cao sức khỏe, rèn luyện cho các em khả năng cảm thụ nhịp điệu, biểu hiện tình cảm qua các động tác hình thể. tạo cầu nối gắn kết các em học sinh giữa các lớp với nhau, khơi dậy phong trào văn nghệ quần chúng sôi nổi và trang bị những kỹ năng cần thiết cho các em học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
      Tham gia Hội thi là 14 đội thi đến từ các khối 1,2,3,4,5 trong nhà trường. Các đội thi đều chuẩn bị chu đáo, sáng tạo, các điệu nhảy trẻ trung, khỏe khoắn, sôi động và vui tươi.
      Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải cho các lớp gồm:
      Hai giải nhất thuộc về: Lớp 5a2, lớp 4a2;
      Ba giải nhì;  Lớp 5a1, lớp 3a1, lớp 1a1;2
      Hai  giải 3; Lớp 4a1, Lớp 1+2 điểm trường Pu Ca
      Giải khuyến khích: Lớp 2a1, Lớp 3a2, Lớp 1+2 Na Pheo, Lớp 1+2 na Sang; Lớp 1+ 2 Huổi Xuân.
      Để có được thành công như thế là một quá trình dày công tập luyện, là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cô giáo Tổng phụ trách Đội, các thầy, cô giáo chủ nhiệm và các bạn đội viên, nhi đồng trong từng lớp.
      Hội thi dân ca, dân vũ, điệu nhảy đường phố cấp trường tại trường PTDTBT TH số 2 Na Sang đã khép lại với sự rộn ràng và vui tươi của các em học sinh. Hy vọng rằng, các giá trị dân ca, dân vũ sẽ được bảo tồn và phát huy sâu rộng để giúp cho các hoạt động Văn-Thể-Mỹ của nhà trường thêm hấp dẫn và sinh động.
Dưới đây là một hình ảnh của hội thi
Ảnh: Cô Lê Thị Đặng Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội thi.
Ảnh: Tập thể giáo viên học sinh nhảy dân vũ chào mừng hội thi với bài: Xuân về trên rừng núi.
Ảnh: Phần thi của  học sinh lớp 1A1
Ảnh: Phần thi của học sinh lớp 5A1
Ảnh: Phần thi của  học sinh lớp 3A1
Ảnh Ban tổ chức trao giải cho các lớp.

Tác giả: Tiểu học số 2 Na Sang, Ban CNTT trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang