TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SỐ 2 NA SANG THỰC HIỆN CÔNG TÁC ỨNG PHÓ VỚI ẢNH HƯỞNG CỦA BÃO SỐ 3 (Yagi)

Thứ bảy - 07/09/2024 06:54
     Thực hiện công văn số 774/PGDĐT-KHTC ngày 04/9/2024 của Phòng GD-ĐT huyện Mường Chà về việc chủ động ứng phó ảnh hưởng của Bão số 3 (Yagi); công văn số 782 /PGDĐT ngày 06/9/2024 của Phòng GD-ĐT huyện Mường Chà về việc chủ động ứng phó với Bão số 3 đối với các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Trường PTDTBT tiểu học số 2 Na Sang đã triển khai đầy đủ hệ thống văn bản chỉ đạo của các cấp tới tập thể CB,GV,NV nhà trường. Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống bão, lũ thiên tai. Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bão, lũ; Đội xung kích phòng chống thiên tai của đơn vị. Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện tại khu vực trọng điểm, xung yếu sẵn sàng triển khai xử lý kịp thời các tình huống phát sinh khi bão, lũ. Thực hiện phòng chống thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ", "3 sẵn sàng". Đối với các lớp học bán kiên cố, các phòng học trên các điểm trường lẻ nhà trường đã chỉ đạo giáo viên phối kết hợp với ban quản trị bản, phụ huynh học sinh làm tốt công tác chống bão. Đối với điểm trường Huổi Xuân có nguy cơ sạt lỡ, giáo viên và phụ huynh học sinh đã vận chuyển bàn ghế, sách vở, đồ dùng di dời và gửi ở nhà dân. Điểm trường có cây to dễ gẫy, đổ nhà trường đã vận động nhân dân địa phương hạ cây đề phòng gẫy đổ có nguy cơ thiệt hại về tài sản, nhà cửa, tính mạng con người,...Chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học khi bão, lũ xảy ra. Xây dựng phương án, kế hoạch dạy bù cho học sinh sau khi kết thúc bão.
Một số hình ảnh của nhà trường về công tác phòng chống bão, lũ

Tác giả: Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang

Nguồn tin: Ban CNTT trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang::